Facebook

Youtube

Chết thèm cây dâu da đỏ trĩu quả từ gốc đến ngọn ở Hương Khê

Cùng với những đặc sản nức tiếng Hà Tĩnh, Vài năm trở lại đây, dâu da đỏ (du da )trở thành loại quả hấp dẫn. Được săn lùng tại vùng núi Hương Khê – Hà Tĩnh.

Dâu da đỏ là loại quả như thế nào ?

Dâu da đỏ là loại quả có vỏ đỏ đậm. Bên trong thịt màu trắng đục và có hạt. Khi ăn vào, cảm nhận đầu tiên sau lớp vỏ mịn màng là những múi dâu mọng nước ngọt lịm pha vị chua dìu dịu, đây là vị ngọt thanh rất thú vị nên thường thu hút vị giác của nhiều người. Qủa chín ăn sẽ càng ngọt. Mềm mịn, chứa nước và thân cũng như lá theo dân gian có thể chữa được nhiều bệnh.

Cây dâu da có quả từ gốc đến ngọn

Qủa dâu da đỏ mọc thành từng chùm và mọc thẳng từ thân cây ra rất bắt mắt nên những người làm vườn thường kết hợp địa điểm du lịch. Tham quan cho mọi người cùng thưởng thức và ngắm nhìn cây tận mắt. 

Tác dụng của quả Dâu da

Trong dâu da chứa nhiều chất xơ. Phòng bệnh hiệu quả, đẩy lùi nguy cơ mắc các căn bệnh về tim mạch, táo bón, tiêu chảy, cải thiện tốt cho hệ tiêu hoá do giàu chất xơ, giàu vitamin B… Đặc biệt hơn, dâu da xanh còn giàu chất chống oxy hoá do chứa nhiều hàm lượng Carote

Chất xơ và vị chua chua có trong dâu da xanh giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Phòng tránh các bệnh về ruột và hơn hết là giảm thiểu các triệu chứng khó tiêu như táo bón, ợ hơi… Bên cạnh đó, chúng cũng giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan như viêm ruột và cải thiện sức.

Qủa dâu da đỏ chín mọng

Dâu da khi chín có vị ngọt ngọt, chua chua, thanh mát khiến ai nhìn cũng chỉ muốn ứa nước miếng.

Cây bắt đầu cho quả từ khoảng tháng 4 đến hết tháng 7 là chín và hết mùa. Do cây mọc ở rừng sâu, núi hiểm nên để hái được những chùm dâu da sai trĩu quả cũng khá vất vả.

mù dâu da đỏ chín rộ

Mùa dâu da chín rộ là  tháng 7 hằng năm

Để có cho mình những chùm dâu da ngon ngọt, không chua. Khách hàng có thể nhận biết bằng cách nhìn vào vỏ, quả nào có vỏ màu đỏ đậm, bóng, căng mọng là ngon.

Qủa dâu da đỏ chín mọng

Thời gian gần đây, người dân mày mò tìm cách làm rượu từ trái này. Thành công ngoài mong đợi. Rượu dâu da đỏ màu hồng tươi tự nhiên. Hương thơm ngọt nhẹ, nồng thanh. Không cần men và chất bảo quản.

Rượu để khai bữa, ăn đứt nhiều loại rượu khai vị, cả chất lượng, hương vị và tác dụng. 

Bình luận