Facebook

Youtube

Chùa Thanh Quang nơi an tịnh của huyện Thạch Hà

Chùa bị tàn phá nặng nề vào thời chiến

Trong chiến tranh cũng như ảnh hưởng của thiên nhiên. Những năm qua, các chùa ở trong địa bàn huyện Thạch Hà nói chung. Chùa Thanh Quang nói riêng gần như bị san phẳng.

Năm 1991, nhờ có chính sách tín ngưỡng và tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Nhân dân Phật tử được sự hậu thuẫn của chính quyền đã dựng lại ngôi chùa để lấy đó làm nơi tâm linh của muôn dân.

Các vị sư cùng phật tử tại chùa Thanh Quang

Sau khi làm chùa xong, vì điều kiện khách quan, nhân dân phải tự bảo quản lấy chùa và tự tu tập. Không ai hướng dẫn, Những năm gần đây, sau Đại hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh lần thứ nhất (2007). Ban hộ tự đã nhiều lần gửi đơn về Ban trị sự Phật giáo tỉnh để thỉnh sư.

Mất di ảnh tro cốt chùa Kỳ Quang 2: "Kiểm tra lại việc quản lý tro cốt ở các chùa" | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Ngày đêm họ mong muốn có 1 vị sư về trụ trì vùng đất nơi khô cằn. Dân chúng nghèo nàn này. Năm 2011, Đại đức Thích Thiện Nhơn (thế danh Nguyễn Văn Thu) là Tăng sỹ của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhân một chuyến ra Hà Tĩnh tham quan đã nhận lời thỉnh cầu của dân làng địa phương về trụ trì.

Ngày 22 tháng 03 năm Nhâm Thìn, nhằm ngày 12 tháng 04 năm 2012, duyên lành hội đủ.  BTS PG tỉnh đã làm lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Quang. Hy vọng từ đây Phật pháp được xương minh, bà con quê nghèo có nơi nương tựa tu học, sống đời thiện lành.

Địa chỉ: Xã Thạch Đỉnh – huyện Thạch Hà – tỉnh Hà Tĩnh.

Bình luận