Facebook

Youtube

Vỏ Ram Mai Nguyễn - Niềm tự hào của ẩm thực Hà Tĩnh

Không chỉ nổi tiếng với nhiều phong cảnh đẹp, Hà Tĩnh còn quyến rũ du khách nhờ những món đặc sản cực hấp dẫn mà bạn nhất định phải thử khi đến với mảnh đất miền trung giàu truyền thống, lịch sử văn hóa này.

Đặc biệt, ai đã đến Hà Tĩnh mà chưa ăn Ram thì xem như chuyến đi ấy chưa thể nào trọn vẹn. Ram – theo cách gọi của người Hà Tĩnh, còn được gọi là chả giò, nem rán, chả cuốn, chả ram,…Vỏ ram vàng óng ánh, giòn rụm kết hợp lớp nhân đầy đặn cuốn với rau xà lách xanh mướt đủ để xiêu lòng bất cứ thực khách nào khi đặt chân tới Hà Tĩnh. Khi ăn ram Hà Tĩnh, người ăn sẽ cảm nhận một hương vị thật riêng. Ngoài công thức có sự điều chỉnh so với công thức chung để tạo ra nét độc đáo cho món ăn này thì “Vỏ Ram” đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên thành công của món ăn.

Bánh đa nem Mai Nguyễn – Sự lựa chọn tin cậy                                    

 Thành phần chính trong vỏ ram là gạo và mật mía, do vậy việc lựa chọn nguyên liệu chuẩn, nguồn gốc rõ ràng và an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Khâu chọn gạo được bà con tuyển rất công phu, để có được thứ vỏ bánh ngon, không phải loại gạo nào cũng làm được, chỉ duy nhất gạo khang dân, loại gạo sau khi ngâm 1 đêm đem xay, bột có độ mịn vừa phải, còn 1 ít xơ tạo nên sự liên kết nơi bánh.

Để bánh có độ dẻo, bánh sẽ được đem đi phơi sương. Đây là cách làm truyền thống, cũng là bí quyết làm nghề giúp lá bánh dẻo, mềm, dễ cuốn, khi rán lên có màu vàng, không ngấm mỡ, không bị vỡ, bánh giòn rụm, rất vừa miệng.

 Ưu điểm: ☑ Lá nem được giữ ẩm nên có thể gói kín ,thời gian lên tới 12 tháng . Khi dùng chỉ cần bỏ ra 15 phút lá nem lại mềm dẻo như mới

               ☑ Lá nem không ngấm dầu , khi rán không cần nhiều dầu mỡ , hạn chế chất béo

               ☑ Vỏ nem vàng , giòn , giòn lâu và thơm

               ☑ Vỏ Ram Mai Nguyễn  Hà Tĩnh đã được biết đến không chỉ trong nước mà tiếng thơm đã bay xa ra thế giới

 Lưu ý: Khi cuốn nem để nem giòn rụm thì cuốn nhân ngắn cỡ ngón tay, không gói quá to. Đun dầu sôi già thì thả nem vào ngập 2/3 nem. Chín vàng vớt ra để ráo, tránh ấp lên nhau lúc nóng sẽ bị ỉu.

Cách bảo quản: Vì bánh không có chất bảo quản nên cần được bảo quản bằng ngăn đá tủ lanh. Khi lấy ra cuốn chỉ cần để khoảng 10p đảm bảo lá bánh mềm dẻo như lúc đầu (Bánh khi lấy trong tủ lạnh ra để cuốn nên để nguyên trong túi, không nên bỏ ra ngoài lá bánh dễ bị khô cứng, gói tới đâu lấy từng cái ra tới đó).

Đóng gói: 90-100 LÁ/TẬP hút chân không.

Với phương châm chất lượng tạo nên uy tín, sự sống còn của cơ sở,Bánh đa nem Mai Nguyễn không ngừng cố gắng đưa sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cả phải chăng nhất đến tay người tiêu dùng

Leave a Review

Select a rating
Overall
Thông tin cơ bản
Liên hệ với địa điểm

Biển Xuân Thành – Đẹp nao lòng

Miền đất Nghi Xuân Hà Tĩnh không chỉ nổi tiếng với truyện Kiều của Nguyễn Du mà còn nổi tiếng bởi bãi biển Xuân Thành

Xem thêm địa điểm khác

0/5
0/5
0/5
0/5
0/5
0/5
0/5
0/5

Thông tin Wifi của quán

Tên wifi
Mật khẩu