Facebook

Youtube

Súp Lươn Số 01 Mời Bạn Về Hà Tĩnh Thưởng Thức

Cháo Súp lươn – Súp Lươn Số 01 hương vị thơm ngon

Cháo Súp lươn Hà Tĩnh với hương vị thơm ngon, Đậm đà là món ăn đặc sản yêu thích của nhiều người. Cùng vào bếp với Hà Tĩnh Có Gì để xem súp lươn 01 Lý Tự Trọng chế biến món ăn và chúng ta cùng thưởng thức nhé!

Thịt lươn là một thực phẩm giàu chất đạm

“Tôi có một cô bạn thân rất thân, cứ xuống sân bay Vinh. Phải tức tốc phi ngay đến quán soup lươn. Cô chén cho bằng đã sèm, ấm bụng rồi mới quẩy hành lý về nhà.” Người khách quen của quán cho biết thêm: Thịt lươn là một thực phẩm giầu chất đạm, giá trị dinh dưỡng cao. Chữa được nhiều bệnh. Nhân dân ta thường dùng thịt lươn chế biến nhiều món ăn ngon, hương vị độc đáo như: Miến lươn, cháo lươn, lẩu lươn, canh lươn, lươn rán, lươn om, lươn xào thịt ba chỉ, xào sả ớt. Và quán Cháo Súp Lươn 01 Lý Tự Trọng đã nắm long bàn tay về công thức chế ciến cháo và súp Lươn chuẩn ngon vị xứ Nghệ.

Súp Lươn Trong y học cổ truyền

Trong y học cổ truyền. Lươn là một vị thuốc tốt được nhân dân ta dùng chữa bệnh và bồi bổ cơ thể từ lâu đời. Lươn có vị ngọt, Tính ôn, có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, ôn dương, ích tỳ, bồi bổ can thận. Làm mạnh gân cốt, khử phong thấp, thông kinh mạch. Được dùng chữa các chứng lao lực, ho hen, tiêu khát, gân xương đau nhức, cơ thể suy nhược. Sách “Lĩnh Nam bản thảo” của Hải Thượng Lãn Ông cũng ghi: ” Con lươn, tên thuốc là Hoàng thiện, vị tươi ngọt, tính ấm nhiều, không độc. Có công dụng bổ trung ích khí, chỉ lậu, băng, đuổi thấp, trừ phong.”

Như vậy với các dụng trên thì bạn hãy cùng gia đình và người thân hãy đến ngay quán Cháo Súp Lươn 01. Cùng bồi bổ cơ thể thôi, nạp năng lượng cho ngày mới tràn đầy niềm vui.

Món cháo, súp lươn của quán đậm đà. Nước dùng thanh ngọt, sệt sệt kết hợp với thịt lươn tươi, mềm. Đặc biệt nếu ăn cùng với bánh mì, hay bún cũng có thể ăn với bánh cuốn và cơm trắng. Vô cùng hấp dẫn đấy nhé! Giờ thì đến ngay quán Cháo Súp Lươn để thưởng thức các bạn nhé!

Dc: Số 1 Lý Tự Trọng – Thành phố Hà Tĩnh – Để xem thêm hình ảnh không gian và món ăn của quán mời bạn click vào đây.

Bình luận