Facebook

Youtube

Bánh Bèo 37 Dân Dã Lạ Miệng Ở TP Hà Tĩnh

Ẩm thực mang đậm dấu ấn của người Hà Tĩnh

Món bánh bèo và các đồ ăn vặt của quán vẫn là ẩm thực mang dấu ấn, mùi vị của người Hà Tĩnh. Bánh bèo là một loại bánh dân dã và không phải là đặc sản riêng của vùng nào. Có ở khắp các miền đất nước như Huế, Nghệ An, Quảng Bình… Khác với bánh bèo ở các nơi khác, Bánh Bèo 37 mang một sắc thái ẩm thực riêng. Bánh bèo dù ăn nóng hay nguội đều ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu và cách chế biến

Nguyên liệu và cách làm bánh bèo của quán, được chủ quán rất chú tâm. Khi ăn ở đây chúng ta có cảm giác yên tâm để tăng trọng cho cái dạ dày. Bột lọc và nhân tôm thịt, cộng thêm chút rau thơm, hành… Chị chủ quán Bánh Bèo 37 cho biết: “Gạo được vo sạch, xay thành bột nhỏ, bột xay ra phải là bột lọc, đem ngâm nước để bột có độ dẻo vừa phải.

Sau khi bột dẻo, bắt đầu nặn thành hình bánh bèo, cắt thành từng miếng nhỏ, lăn đều sao cho các miếng bánh thành hình thon dài. Đường kính khoảng từ 2 đến 3 cm, Nhân thịt nạc xắt thành miếng mỏng. Băm nhỏ, tôm phải chọn những con tôm đồng tươi rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ rồi giã nhuyễn. Hành tỏi xắt mỏng băm nhỏ. Như vậy Bánh Bèo 37 đã có món bánh bèo thơm ngon, dẻo dai”.

Muốn thưởng thức chỉ cần bạn đến quán là có thể tìm được món ăn thơm ngon và hấp dẫn rồi. Còn chần chừ gì nữa các bạn ơi! Ghé quán luôn nào, bánh bèo thơm ngon đầy hấp dẫn đang chờ bạn nhanh nhanh đến Bánh Bèo 37 ủng hộ đi ạ!

Dc: Số 37 Ngõ 06 Phan Đình Phùng – Thành phố Hà Tĩnh – Để xem thêm hình ảnh không gian và món ăn của quán mời bạn click vào đây.

Bình luận