Chùa và hồ Thiên Tượng

Địa chỉ:Kinh Dương Vương, Trung Lương, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh
Mục địa điểm:,

Nối tiếp những dải đất miền Trung và Hà Tĩnh. Đi tới địa phận xã Trung Lương, của thị xã Hồng Lĩnh. Được nằm trên ngọn núi Thiên Tượng có một ngôi chùa được xây dựng vào đời Trần, một hồ nước lưng chừng núi là một thắng cảnh đẹp và đã được nhiều lần nhắc đến trong thơ ca.Hôm nay, Hà Tĩnh có gì sẽ cùng bạn khám phá chùa và hồ Thiên Tượng nhé!

1.Chùa Thiên Tượng

Đầu thế kỷ 19, chùa Thiên Tượng là một ngôi chùa đẹp và là môt chốn tĩnh mịch và uy nghiêm. Tuy nhiên qua những năm tháng kháng chiến chống Pháp thì ngôi chùa đã bị tàn phá và trở thành phế tích. Cho tới năm 1901 thì Đào Tấn đã cho trùng tu và xây dựng lại chùa.

2. Hồ Thiên Tượng

Từ chùa Thiên Tượng đi theo phía Đông khoảng chừng 2km ta sẽ thấy Hồ Thiên Tượng. Một hồ nước thuộc Bắc Hồng. Được nằm ở độ cao 100m và là nơi nguồn nước Suối Tiên đổ về. Hồ Thiên Tượng có một hình dáng đẹp với chiều dài gần 700m và rộng khoảng gần 200m sâu tới 8m. Nơi sâu nhất tới 15m.

Nước ở hồ quanh năm xanh trong vắt. Ngay phía dưới hồ là Suối Tiên. Tương truyền nơi đây là nơi xưa Tiên tắm và để lại dấu chân trên Đá Thạch Bà.

Thông tin địa điểm

Đang Hoạt động
Vị tríThành phố Hà Tĩnh
Địa điểm chưa có Website
Chưa có Facebook
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận