Bánh gai là đặc sản của tỉnh nào?

Bánh gai là đặc sản của tỉnh nào?

Hình ảnh bánh gai là món ăn gây nghiện của rất nhiều du khách. Đây là một món bánh đặc sản của những vùng quê ở Việt Nam. Có rất nhiều vùng quê luôn làm món bánh gai cho những ngày cúng giỗ. Hình ảnh bánh gai màu xanh đậm đen với nhân đậu xanh vàng ươm bên trong. Cảm giác khi cắn ra thật tuyệt vời, để chúng tôi gửi đến bạn những hình ảnh bánh gai đẹp nhất trong bài viết này nhé!

Nên mua bánh gai ở đâu?

Cho dù bạn có ở bất kỳ tỉnh nào bạn cũng có thể tìm thấy hình ảnh bánh gai khá dễ dàng. Bởi vì, hầu như các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội cũng được bày bán rất nhiều. Rất dễ dàng để có thể thưởng thức, nhưng không hẳn ai cũng thích lựa chọn cách mua nhanh tại các chợ ở thành phố lớn. Nhiều người vẫn thích hương vị bánh gai được làm từ các bà, các mẹ ở quê của mình thôi.

Có rất nhiều tỉnh thành đưa hình ảnh bánh gai làm đặc sản như Bình Định, Hà Tĩnh,… Tuy là đặc sản nhưng khi bạn ăn bánh gai ở mỗi tỉnh thành sẽ có một hương vị khác nhau. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh bánh gai thì có thể thưởng thức hết tất cả các mùi vị của bánh gai nhé.

Lựa chọn bánh gai để làm quà

Dù quê bạn có món bánh gai hay không thì bạn cũng sẵn lòng lựa chọn hình ảnh bánh gai  để làm quà biếu tặng cho những người thân yêu. Bởi vì, bánh gai là đặc sản vừa ngon, vừa dễ ăn lại hoàn toàn sạch và an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, bánh gai sẽ được gói trong lá chuối hấp chín và sẽ được bọc bên ngoài một gói bánh có in hình quê hương vô cùng ý nghĩa. Hình ảnh bánh gai là một món quà ý nghĩa nhất nếu bạn đang còn chưa biết chọn quà gì cho người thân yêu sau những chuyến đi xa.

Xem thêm hình ảnh bánh gai

Dưới đây sẽ là hình ảnh các nguyên liệu của bánh gai. Bạn có thể tham khảo hình ảnh bên dưới đây:

hinh-anh-banh-gai

Đặc sản Hà Tĩnh – Cu đơ nức danh Hà Tĩnh

Đặc sản Hà Tĩnh – Cu đơ nức danh Hà Tĩnh

Cu đơ – nghe là biết ở đâu rồi nè. Cu đơ là đặc sản Hà Tĩnh. Ai ai đến đây cũng nhất định mua cu đơ về làm quà. Còn bạn thì sao, bạn biết gì về cu đơ rồi. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về cu đơ hơn nhé!

Hà Tĩnh – Quà cu đơ

Tại sao các bạn nên chọn cu đơ Hà Tĩnh làm quà? Đó là một đặc sản tại Hà Tĩnh, nhắc đến cái tên cu đơ thôi đã có rất nhiều người đã them rồi. Vừa ngon, vừa mang đậm hương vị đặc sản vùng miền. Chỉ cần bao nhiêu lý do đây đã đủ để bạn có thể lựa chọn cu đơ làm quà cho những người thân yêu của mình rồi.

Mặc dù, có rất nhiều thứ có thể làm quà tặng nhưng đối với thực phẩm đặc sản như cu đơ thì các bạn không thể thờ ơ lướt qua được. Chắc chắn rằng đây chính là món quà quý giá nhất mà bạn có thể làm quà tặng.

cu-do-ha-tinh

Nguyên liệu làm cu đơ Hà Tĩnh

Chắc hẳn các bạn cũng tò mò về công thức làm cu đơ đúng không. Nhưng có thể rằng các bạn không thể tự làm tại nhà ngon như tại lò cu đơ  được. Nhưng dù sao thì chúng ta cũng nên biết thành phần và công thức của cu đơ Hà Tĩnh là như thế nào nhé. Đặc biệt là một người con dân Hà Tĩnh thì không thể không biết đến nguyên liệu của cu đơ Hà Tĩnh được rồi.

Hãy để chúng tôi giới thiệu đến các bạn các nguyên liệu để làm cu đơ Hà Tĩnh dễ kiếm nhất nhé. Để có thể làm được cu đơ thì các bạn phải cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: Lạc bóc vỏ, mật mía (không dùng đường thay thế, để có món kẹo cu đơ ngon bắt buộc phải nấu mật mía nhé), mạch nha, gừng tươi, bánh đa…

Mua cu đơ Hà Tĩnh ở đâu?

Nếu bạn ở Hà Tĩnh hoặc đến Hà Tĩnh thì bạn có thể mua cu đơ ngay thương hiệu cu đơ Thư Viện nhé. Ở đây, có truyền thống làm cu đơ từ rất lâu đời. Được rất nhiều du khách tin tưởng tìm đến để mua thưởng thức và làm quà. Bên cạnh đó, cu đơ  ở đây cũng được cung cấp và bán ở rất nhiều nơi trên khắp các tỉnh thành của Hà Tĩnh.

Nếu bạn là du khách du lịch tại Hà Tĩnh, bạn cũng có thể đến trực tiếp tại cơ sở của làm cu đơ  ở Hà Tĩnh để xem quy trình trực tiếp sản xuất ra từng hộp cu đơ ngon như vậy nhé. Người dân Hà Tĩnh rất nhiệt tình để các bạn có thể tham quan trực tiếp. Bạn sẽ bị thu hút bởi quy trình và sự tâm huyết của những người làm cu đơ. Để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon của cu đơ thì những người thợ cu đơ đã bỏ rất nhiều tình yêu để các bạn có thể thưởng thức trọn vị nhất.

Để tìm được nhiều quán hàng cu đơ, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm của website Hà Tĩnh Có Gì chúng mình, website đã cập nhật khá nhiều địa chỉ bán cu đơ cho bạn lựa chọn rồi đó.